Toyota An Thành Fukushima | Bình Chánh

Toyota An Thành Fukushima | Bình Chánh

Toyota An Thành Fukushima | Bình Chánh

Khác nhau giữa Vios 1.5E CVT và Vios 1.5G CVT

Đầu tháng 8/2018, thế hệ Vios mới được Toyota Việt Nam chính thức ra mắt với 3 phiên bản chính bao gồm: Toyota Vios 1.5E MT, Toyota Vios 1.5E CVT và Toyota Vios 1.5G CVT. Phiên bản mới thay đổi hoàn toàn từ diện maọ bên ngoài đến nội thất và hệ thống an toàn, mang đến cho khách hàng nhiều tiện lợi hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu của mình, đặc biệt là những khách hàng chọn dòng Vios số tự động sẽ phân vân không biết nên chọn phiên bản 1.5E CVT hay 1.5G CVT. Sau đây, Toyota An Thành Fukushima sẽ phân tích điểm khác nhau giữa hai phiên bản này một cách cụ thể và đầy đủ nhất để khách hàng lựa chọn. 

Giá xe

 

 

Ngoại thất

 

Điểm khác biệt đầu tiên giữa phiên bản Vios 1.5E CVT và 1.5G CVT khi nhìn từ phía đầu xe là thiết kế viền mạ crom kéo dài từ đèn bên trái qua đèn bên phải ở phiên bản G, tạo dòng chảy liền mạch và sang trọng cho phiên bản Vios cao cấp nhất. 

 

 

Cả hai phiên bản Vios số tự động đều được trang bị đèn halogen nhưng phiên bản G hiện đại hơn với đèn halogen dạng bóng chiếu (projector) cho ánh sáng hội tụ tốt hơn so với đèn halogen phản xạ đa hướng trên phiên bản E. Ngoài ra, cụm đèn trước của phiên bản G còn khác biệt so với phiên bản E ở hệ thống điều khiển đèn tự động, đèn chiếu sáng ban ngày (daylight).

Nội thất

 

Khác biệt lớn nhất về nội thất giữa hai phiên bản xe Vios số tự động đến từ chất liệu ghế và sự tiện nghi. Trong khi phiên bản G được trang bị ghế da, hệ thống điều hòa tự động; hệ thống âm thanh DVD màn hình cảm ứng 7 inch thì phiên bản E lại được trang bị ghế nỉ cao cấp cùng hệ thống điều hòa chỉnh tay và hệ thống CD kết nối được Bluetooth, AM, FM, USB. 

 

 

Lần đầu tiên Vios được trang bị hệ thống khởi động bằng nút bấm trên phiên bản G thế hệ mới, không chỉ thao tác tiện lợi hơn và còn nâng tầm Vios so với thế hệ cũ. Các phiên bản E vẫn sử dụng chìa khóa thông thường như phiên bản cũ, có chìa khóa điều khiển từ xa. 

 

Hệ thống an toàn

Cả hai phiên bản Vios số tự động đều được trang bị hệ thống an toàn hiện đại bảo vệ toàn diện cho tất cả các hàng khách trên xe: 

- 7 Túi khí

- Hệ thống cân bằng điện tử

- Hệ thống hỗ trợ lực kéo

- Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

- Hệ thống ABS/EBD/BA

- Hệ thống cột lái tự đổ và bàn đạp phanh tự đổ

Đáng chú ý là ngoài hệ thống chống trộm báo động được trang bị trên cả hai phiên bản, thì phiên bản G còn được lắp đặt thêm hệ thống chống trộm mã hóa động cơ. Hệ thống này ngăn không cho động cơ khởi động bằng cách ngăn quá trình đánh lửa và phun nhiên liệu khi bất kỳ chìa khóa nào không phải là chìa khóa có mã ID (mã chìa khóa điện) đã được đăng ký trước. Với hệ thống chống trộm này, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì chiếc xe mình luôn được bảo vệ an toàn.

Khách hàng nên chọn phiên bn 1.5E CVT hay 1.5G CVT? 

 

Với mức chi phí chênh lệch nhau tầm khoản 40 triệu giữa hai phiên bản cùng với những khác biệt đã kể trên, về cơ bản ta có thể thấy phiên bản 1.5E CVT mang tính kinh tế cao, phù hợp cho những khách hàng kinh doanh dịch vụ là chủ yếu. Còn những khách hàng, mua Vios để đi gia đình thì có thể cân nhắc để thêm tí kinh phí chọn phiên bản G để nhận được sự thoải mái tối đa từ các tiện ích trên phiên bản này mang lại. 

Bài đăng liên quan